Home / Đồ Gốm / Ý nghĩa các hoạ tiết trên đèn sứ thấu quang

Ý nghĩa các hoạ tiết trên đèn sứ thấu quang

Đèn sứ thấu quang Công ty chúng tôi được nghệ nhân Bát Tràng vẽ tay toàn bộ với nét vẽ cầu kỳ, chi tiết, đạt độ tinh xảo cao. Bên cạnh đó, mỗi hoa văn trên đèn sứ đều có ý nghĩa riêng của nó.

Về mặt ý nghĩa, hoa văn trên đèn sứ thấu quang phân thành một số loại khác nhau.

Tham khảo: đồ thờ cúng

Hoạ tiết phong thuỷ: Uyên ương hội tụ, Cá chép hoá rồng, Tứ linh, Bách nhi bách phúc, Sen cá

Những con vật trên đều xuất phát từ các truyền thuyết cổ trong văn hoá Á Đông. Chim uyên ương là biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi. Cá chép hoá rồng là hiện thân của sự thịnh vượng, thành đạt. “Bách nhi” dựa trên câu tục ngữ xưa “Đông con hơn nhiều của” – thể hiện quan niệm của tổ tiên rằng có nhiều con để về già có người phụng dưỡng còn hơn nhiều tiền của mà không có cháu chắt ở bên. Còn Tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng từ lâu đã chiếm vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh người Việt.

Các vật phẩm trang trí những hoạ tiết trên đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để hoàn thành, do đó giá trị cũng cao hơn rất nhiều.

Hoạ tiết phong cảnh: Đồng quê, Sơn thuỷ, Chim hoa, Đại dương

Với hoạ tiết vẽ tay tỉ mỉ, tinh tế, các mẫu đèn sứ thấu quang vẽ phong cảnh thích hợp đặt trang trí trong phòng khách hoặc phòng làm việc, giúp bạn thư thái tinh thần sau những giờ mệt mỏi, căng thẳng. Cảnh vật vẽ trên đèn đa dạng nhiều phong cách khác nhau từ cổ kính đến hiện đại, chắc chắn sẽ mang tới một diện mạo hoàn toàn khác cho nội thất trong gia đình bạn.

Xem thêm: chén cơm trắng

Nếu có ý định mua đèn sứ để trang trí hoặc tặng cho bạn bè, người thân, trước hết bạn hãy định hình phong cách nội thất nơi bạn muốn đặt đèn để chọn được chiếc đèn sứ với hoa văn, kích thước phù hợp.

About bảo bao

Check Also

Các tinh hoa hội tụ trong gốm Bát Tràng

Trong thời điểm hiện tại khi chúng ta cần có sự lựa chọn các sản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *