Home / Máy Bơm Nước / Top 3 thương hiệu vòng bi được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay

Top 3 thương hiệu vòng bi được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay

Khái quát về vòng bi

Vòng bi hay còn gọi là ổ lăn, bạc đạn là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng và phổ biến trong các máy móc. Vòng bi có cấu tạo gồm 4 phần: vòng ngoài, vòng trong, con lăn và vòng cách. Vòng bi có những chức năng chính như sau:

Tham khảo: Máy bơm Ebara

+ Chịu được lực, tải trọng lớn: Một vòng bi nhỏ có thể chống đỡ và chịu tác dụng về lực theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo của chúng cho từng môi trường làm việc chuyên biệt.

+ Làm giảm ma sát: Lực ma sát gián tiếp hay tác động trực tiếp làm suy giảm nguồn lực ban đầu của máy, do vậy hiệu suất lao động giảm.

+ Truyền chuyển động: Mang lại cho máy sự hoạt động liên tiếp, ổn định của chi tiết máy cũng như sự phụ thuộc trong chuỗi quy trình làm việc của máy.

+ Định vị trục: Giúp máy hay các chi tiết không bị rời xa vị trí khi hoạt động, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc.

Những thương hiệu vòng bi phổ biến nhất hiện nay

Vòng bi SKF

Hãng SKF được thành lập vào năm 1907 ở Thụy Điển. Trong những năm 1970 SKF bắt đầu thực hiện hệ thống tự động hóa quá trình sản xuất tại Châu Âu, hệ thống sản xuất tự động điều khiển không cần con người đã gia tăng sản lượng sản xuất lên rất nhiều lần. Hiện tại, SKF là nhà sản xuất vòng bi công nghiệp lớn nhất thế giới với lĩnh vực hoạt động chính là: Vòng bi và phụ kiện vòng bi, thiết bị cơ điện tử, hệ thống bôi trơn…

Vòng bi NSK

Thương hiệu NSK được thành lập và đi vào sản xuất vào tháng 11 năm 1916. Vòng bi NSK thuộc Công ty NSK Nhật Bản là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vòng bi của Nhật. Sau gần 100 năm xây dựng và phát triển, NSK trở thành nhà sản xuất vòng bi hàng đầu Châu Á và đứng thứ 2 thế giới về chủng loại cũng như doanh số. Với hơn 20 nhà máy trên toàn thế giới, sản phảm có mặt trên 150 quốc gia, vòng bi NSK được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là ngành công nghiệp như: xe máy, ô tô, máy nông nghiệp, máy chế biến nông sản, bao bì, sắt thép, xi măng, khai thác quặng mỏ….

Vòng bi FAG

Vòng bi FAG được xem là vòng bi đầu tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi này chuyên phát triển và sản xuất các loại vòng bi đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. Hầu hết các loại máy bay chở khách hiện nay đều sử dụng công nghệ vòng bi của FAG.

Xem thêm: MÁY BƠM TERAL

Hiện nay FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất máy bay trực thăng hàng đầu thế giới. Đồng thời vòng bi FAG còn được ứng dụng hầu hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, bao bì, giấy. Vòng bi FAG hiện nay là một trong những hãng vòng bi nổi tiếng nhất thế giới.

 

 

 

About bảo bao

Check Also

3 đặc điểm của các loại máy bơm xăng dầu và khí gas

Mục chính1 3 đặc điểm của các loại máy bơm xăng dầu và khí gas2 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *