Home / Đá Gà / Một số các thế đá của gà chọi các sư kê cần chú ý SV388

Một số các thế đá của gà chọi các sư kê cần chú ý SV388

Một số các thế đá của gà chọi các sư kê cần chú ý SV388

Nắm được cách xem lối của gà chọilà một trong những chiến thuật độc đáo của các sư kê khi chơi gà chọi, sẽ giúp sư kê có thể đoán đòn xúc tiến tiếp theo. Việc đoán chiến thuật này sẽ giúp sư kê có thêm kinh nghiệm trong chọi gà đồng thời sẽ làm tăng thêm sự hồi hộp trong trận một đấu đá gà thực sự nghiêm túc.

Tham khảo: Có bao nhiêu đấu trường

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách xem các thế đá, lối đá của gà chọi này.

Thế nào là thế đá gà chọi hay?

Một thế đá gà hay được tung ra sẽ là một khoảnh khắc ghi lại dấu ấn của một chiến kê, nhưng nói là như vậy chứ để có thể hiểu hết được các thế võ và các đòn đá thì thực sự không dễ dàng.

Điều quan trọng mà các sư kê phải hiểu được rằng dù là gà chọi nào đi chăng nữa thì cũng không bao giờ đá một chân mà đều phải nhảy lên và đá bằng hai chân. Bởi lúc gà chọi nhảy lên cũng là lúc sức mạnh của các bộ phận chân, cánh, đuôi hỗ trợ cho nhau để tạo ra nguồn năng lượng mạnh nhất.

Các lối đá của gà chọi thường gặp

Nạp, xạ: Là thế đá từ xa nhảy lên vừa đá vừa đâm ngay khi bắt đầu xung trận gặp đối thủ.

Đá lông: đối với lối đá gà này thì cần có một chiếc mỏ sắc nhọn và nhạy bén để nắm chắc một chỗ làm điểm tựa, sau đó liên tục tung ra các đòn đám, cựa đâm, cứ nắm lông mà đá.

Gà đá vai: giống như đá lông thì khi bạn xem thế gà chọi ở thế này sẽ thấy được, chiến kế dùng mỏ mổ vào vai đối thủ rồi dùng chân đá thẳng mặt đối phương

Đá lông yếm: gặp được thời cơ tốt sẽ chui xuống gần bụng của gà đối phương, nắm lông ngực bằng mỏ rồi đá thốc lên.

Lối đá ngang:ở thế này thì mang lại cảm giác hơi hung tàn một chút khi chúng có chiêu mổ thẳng vào đầu địch thủ , đứng ngang một bên và đá vào cần cổ, mặt

Đá mã kỵ:ở lối đá này gà sẽ đá thẳng vào mu lưng địch thủ sao cho hiệu quả nhất

Cách xem lối đá của gà ở thế vỉa

Có 2 loại vỉa chính mà được thể hiện rất nhiều ở các đấu trường, đặc biệt là đấu trường nổi tiếng Thomo

Vỉa tối: là cách chui cổ vào cánh gà của gà địch, ở trong đó và tiến hành mổ da non. Tiếp theo là nắm cho thật chắc mà đá lên, vừa đá, vừa đâm lợi hại vô cùng. Trong tất cả các thế đá của gà chọi thì gà này rất hay ở thế đá này vì mấy điểm sau :

Thứ nhất là loại vỉa tối này là chân nó thường đánh vào lưng hoặc nách non của đối phương. Đây chính là những điểm rất nhạy cảm của con gà vì chỗ này ít thịt và da mỏng lại gần với phổi của con gà.Gà đối thủ rất dễ dính đòn
Nếu đối phương bị đá vào đây thì không thể nào chữa được chỉ có mang về thịt thôi. Nhưng nó lại kín nên khi nhìn qua không nhận ra được đòn. Nhiều chú chiến kê cứ vào vỉa đá những đòn này nhìn thì thấy chả xi nhê gì nhưng thực ra là có tiền cho ai nhìn ra và chỉ 2, 3 hồ là thấy hiện tượng khó thở và xuống gà rất nhanh. Vỉa sáng là nó chui luồn dưới hoăc bó sát bên mà lên đá vai lưng hoăc mé tảng

Vỉa sáng: có phần khác so với vỉa tối thì vỉa sáng lại thò đầu ra sau khi đã luồn vào cánh. Bạ đâu nắm đó mà đá lên.

Gà thông vỉa:

+ Gà rúc xuống cánh đối phương, vỉa lên bấu nách và ra chân đá và vào đùi non và hốc nách đây được gọi là vỉa tối.thế kiến đối phương mất lực khi ra đòn đánh.

+ loại gà vỉa lên, mổ gáy đối phương ra chân, điểm đến chân đòn là mu lưng,hốc nách ,đòn ra sẽ khiến đối phương khó thở nhanh chóng tháo chay,có cảm giác co cơ,mệt mỏi do thế đá thẳng vào cơ cánh.

Cách xem lối đá của gà ở thế nước và đâm

Nước nạp: lối đá này gần như là một hình thức so cựa giữa hai chiến binh khi cả nhảy lên, chân đá vào vào. Nếu trong trường hợp cựa chạm nhau thì được gọi là “khắc cựa”.

Nước đứng: nước chịu đứng bền bỉ của gà, càng lâu càng đứng vững để chống trả.

Đâm hang cua:xem thế gà chọi ở đây sẽ dùng cựa đâm trúng “hang cua”. Vị trí hang cua này nằm ở cạnh dưới của cổ, nếu ra đòn chuẩn xác vào vị trí này sẽ đâm rất sâu làm cho gà đối phương giãy chất trào máu miệng ngay tại chỗ.

Đâm mắt cần: chính là những đốt ráp như mắt tre, nếu các thế đòn chạm tới được các mắt ấy sẽ khiến cho gà quẹo xương cổ ngay lập tức.

Các thế đá chủ đạo của từng dòng gà chọi

Gà chọi có những đòn lối gì chủ đạo

Gà dọc mé: thế đứng của gà cần phải đứng đối diện hoặc đứng ngang với đối thủ, thì điểm đá của chân đòn sẽ vào chạc ..thế này sẽ khiến đối phương bị đau cơ chân,không thể tấn công lại.

Ôm đấm: Gà áp sát như ôm lấy đối phương, bấu cánh, vai và ra đòn, điểm đến của chân đòn là kiềng vai, 2 quả táo, thường thì thế này sẽ làm cho xương của đối phương đau ê ẩm.có thể tháo chạy lúc nào cũng không hay nữa.

Gà hầu: Thế đứng của gà là đá dọc. Điểm tấn công chủ đạo nhằm vào hầu của đối phương.Thế này làm cho đối thủ sẽ bị khó thở ,mất phương hướng.

Cưa đè: Gà cưa đè rút gáy đá vai lưng hoặc giật cương gáy. Cưa đè có 2 loại, loại gác cần cần đối phương và đè, phải xả nkhông cho đối phương mổ lại mình, hoặc loại gác cả bầu diều lên đối phương mà đè và đẩy đối phương, loại này về hồ sau sẽ khiến đối phương đau cần cổ.

Gà quần: Gà này có thế chạy xoay vòng quanh người đối phương, chọc đẩu hoặc ché má, hầu. Đối với loại này phải nuôi có thể lực tốt nếu không gà sẽ chạy vòng quanh và kê vòng quanh cho đối thủ đá mé luôn. Điểm đặc biệt hay của loại này là khi đúc mai sẽ ra con cưa đè 2 mang.

Các lối đá của gà chọi ” độc đáo” khác

Hồi mã thương: thế võ “giả thua” bỏ chạy và bất ngờ phản đòn khi đối phương không để ý.

Khai vựa lúa:gà chọi có lối đá này sẽ mổ thẳng vào gà địch, tung chiêu “đá hầu” gắn liền với chữ “tử”

Liên cước: mổ một lần, sau đó gà đá hai, ba cái liên tiếp.

Độc cước:gà sẽ mổ một lần, đá một cái đích đáng.

Thọc huyết: nhảy thật cao, khi mình gà rơi gần địch thủ, nó mới tung thế chân đá thọc vào ngực.

Cách khắc lối gà chọi

Khắc lối đá gà chọi cơ bản

Các thế lối khắc chế nhau chỉ đem lại phần trăm thắng lớn hơn chứ không hẳn khắc lối là giành chiến thắng.Thường thì trước khi ra thi đấu gà của chúng ta trông phải thật khỏe mạnh,tinh anh. THể hiện lốt đánh,đòn đánh một cách kĩ thuật. nếu ngay từ đầu mất phong độ thì sau sẽ bị mất lối .dẫn đến có thể thua trận bất cứ lúc nào.

Mốt số cách khắc chế thế đá gà cơ bản gồm có:

  • Thiện dọc hoặc gà hầu bị khắc bởi mé 2 mang,
  • Mé 2 mang bị khắc bởi cưa nên bị đè thông cửa.
  • Cưa đè thông vỉa bị khắc bởi ôm đấm…

Một số lối đá hay nhất của gà chọi và cách khắc chế

Gà có lối đá cắn gối

Loại gà này thường hiếm có thể gặp ở các trường gà, nó gần như đã mất hoặc không còn nữa

Đây là lối đá khó chịu nhất trong tất cả các thế đá của gà chọi. Khi vào díu gà không ngoi đầu lên đánh mà cứ nhằm bộ hạ đối phương mà cắm đầu, giấu đầu vào đó và cắn vào hai đầu gối của đối phương khiến đối phương khó chịu vô cùng vì chúng không đánh được đòn nào.

Có những trận giao đấu gà đá mà đối phương đã bị cắn nát hết gối máu me lênh láng, xương gối lòi cả ra ngoài, đối phương loay hoay tìm đầu kẻ cắn mình để đá nhưng không thể nào tìm được đầu, dẫn đến khó chịu hoặc hoang mang mà bỏ chạy.

Thế Gà Bướng Trên Săn thủ cấp

Đây chính là loại gà hay, thiện chiến chuyên đi lối trên và đá đầu mặt đối thủ chuyên đánh đầu chỗ nguy hiểm nhất. Kết liễu đối thủ bằng những đòn đầu mặt nhanh dứt khoát, thường săn mắt và mỏ đối thủ, sử dụng tốt đôi cựa đút lỗ tai, khiến đối thủ chạy nóng trong vài hồ làm nước.

Lối đá dong trâu đuổi tảng –gà đá mé

Đây là một biến thể của gà mé đuổi, loại này kèm chặt hai mang đá tuốt tảng, đó chính là lối đá khó chịu phát huy tốt lợi thế của đôi cựa, kèm đè đối thù khiến đối thủ hướng đầu về phía trước cắn tảng và đá vào phần tảng của đối thủ.

Dong đối thủ đi đánh lùng quanh xới,chạy lòng vòng cho đến khi mệt thường khi đối thủ đã không khắc được lối mà chịu để cho nó dong thì trận giao chiến chỉ diễn ra theo cục diện một chiều một bên dong đánh và một bên chịu đòn. Khi chúng chạy dong nhiều quá mệt và cuối cùng là tử trận.

Xem thêm: Đá gà 

Trên đây là một số các thế đá của gà chọi các sư kê cần chú ý cho những chú chiến kê của mình để có những trận đánh hay nhé. Sau khi đã nắm được các thế gà chủ đạo thì người các sư kê sẽ có dạy cho những chú chiến kê của mình có thể chiến đấu trước mọi đối thủ. Sau khi đã xem xong một trong các thế đá của gà chọi cơ bản mà tôi đã giới thiệu ở trên. Chúc các bạn thành công!

About bảo bao

Check Also

Cách nuôi gà đá mau có lực – sức bền bỉ, dẻo dai

Gà đá không chỉ đòi hỏi về thể trạng, ngoại hình mà còn về khả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *