Home / Máy Bơm Nước / Máy bơm định lượng là gì? Cách chọn mua máy bơm định lượng chính hãng

Máy bơm định lượng là gì? Cách chọn mua máy bơm định lượng chính hãng

Máy bơm định lượng là gì? Cách chọn mua máy bơm định lượng chính hãng

 

Máy bơm định lượng là loại máy bơm các loại hóa chất, các chất lỏng có độ ăn mòn cao, thông thường thì máy bơm định lượng sẽ có lưu lượng thấp. Máy bơm định lượng có thể điều chỉnh lưu lượng hoặc bằng tay tùy theo lưu lượng mà người sử dụng muốn sử dụng. 

Tham khảo: Máy Bơm Ebara

Máy bơm định lượng đang là 1 trong những dòng bơm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ở nước ta, nhất là trong sản xuất công nghiệp. Như đã giới thiệu, máy bơm định lượng đóng vai trò là dòng bơm chủ yếu dùng để chiết rót, định lượng hóa chất, hóa phẩm, thực phẩm, dược phẩm,… Máy bơm định lượng ở thị trường nước ta khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại, cũng như xuất xứ. Nhưng được khách hàng tin dùng nhất vẫn là máy bơm được sản xuất từ Italy.

Tại sao phải sử dụng các loại máy bơm định lượng của Italia

 Italia ( Ý ) được xem như là “Vương quốc máy bơm”. Ở đây có rất nhiều hãng sản xuất máy bơm nổi tiếng thế giới cả về bơm công nghiệp, cấp nước, chữa cháy,… Riêng trong dòng bơm định lượng, chúng ta có thể kể tên các thương hiệu nổi tiếng như: Injecta, Douseuro, OBL, Etatron. Và tất cả 4 loại bơm định lượng này đều được đang có mặt ở Việt Nam để đáp ứng các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Giới thiệu máy bơm định lượng Injecta

Máy bơm định lượng Injecta khá đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại. Trong đó, có 2 loại chính là kiểu màng cơ khí và kiểu điện tử. Máy bơm định lượng kiểu màn cơ khí là kiểu bơm bơm được thiết kế khá đơn giản nhưng dễ sử dụng, có giá thành rẻ. Nguyên lý hoạt động của máy bơm định lượng kiểu màng cơ khí, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước, Quý khách có thể tham khảo thêm.

Máy bơm định lượng Injecta có cả loại động cơ 1 pha lẫn 3 pha để khách hàng lựa chọn. Nếu nói về ưu điểm của dòng bơm này thì có nhiều như có thể bơm được nhiều loại hóa chất khác nhau, có thiết kế nhỏ, gọn, có lưu lượng bơm chính xác, được làm bằng các chất liệu chuyên dụng nên có thể bơm được hóa chất, chắc chắn, bền bỉ. Cùng với đó, máy bơm định lượng Injecta dù được nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy nhưng có giá khá rẻ, rất phù hợp với khả năng tiêu dùng của khách hàng Việt.

Máy bơm định lượng Injecta được có thể được ứng dụng để bơm các loại hóa chất khác nhau trong sản xuất công nghiệp như nhuộm, in ấn, sản xuất hóa chất dạng nước, hóa mỹ phẩm, dược phẩm,…

◊ Một loại máy bơm định lượng khác cũng có xuất xứ từ Italy, đó chính là Doseuro. Hãng bơm này cũng cung cấp 2 loại bơm định lượng kiểu màng cơ khí và kiểu điện tử. Qua đó, đáp ứng được các nhu cầu, mục đích sử dụng đa dạng của khách hàng. Về cơ bản thì thiết kế, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng bơm này cũng giống như các dòng bơm định lượng thông thường khác mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

 

◊ Đặc điểm nổi bật của dòng bơm này là có thể bơm được các loại hóa chất với độ chính xác cao về lưu lượng. Cùng với đó, máy bơm định lượng Doseuro còn rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, qua đó giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn loại bơm, mẫu công suất phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Đặc biệt, máy bơm định lượng Doseuro có thể điều chỉnh lưu lượng bơm được. Theo đó, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà người dùng có thể thay đổi lưu lượng, rất tiện lợi.

 

◊ So với mặt bằng bằng chung về giá thì máy bơm định lượng Doseuro cũng không quá cao nên dòng bơm này cũng thường xuyên được khách hàng Việt ưa chuộng và sử dụng.

Nhiều khách hàng thường hỏi chúng tôi rằng, ngoài máy bơm định lượng sản xuất tại Italy thì còn loại bơm định lượng có xuất xứ nào khác không? Trên thị trường nước ta, tuy dòng bơm định lượng hóa chất còn khá mới nhưng ngoài dòng bơm có xuất xứ từ Italy thì còn bơm định lượng sản xuất từ Mỹ, Hàn Quốc, Rumani, Đức, Trung Quốc,… Nhưng đa phần khách hàng sau khi tham khảo, tìm hiểu đều chọn máy bơm định lượng xuất xứ từ Italy.

Liên hệ: Phớt Máy Bơm

Vậy tại sao khách hàng thường lựa chọn máy bơm định lượng xuất xứ từ Italy? Trước hết, máy bơm xuất xứ từ Italy luôn có mẫu mã đẹp, gọn gàng, chất lượng cao, bền bỉ, chắc chắn. Cùng với đó là mức giá luôn ở mức hợp lý. Nếu so với các loại máy bơm định lượng có xuất xứ Mỹ thì dòng bơm cùng loại xuất xứ Italy luôn có giá rẻ hơn.

 

→Còn nếu so với máy bơm định lượng có xuất xứ ở châu Á thì máy bơm định lượng Italy luôn có chất lượng cao hơn khá nhiều. Không chỉ vậy, dòng bơm định lượng nhập khẩu Italy luôn được bảo hành từ 12 – 24 tháng. Đây là khoảng thời gian bảo hành dài. Do đó, máy bơm định lượng có xuất xứ từ Italy rất được khách hàng Việt ưa chuộng.

 →Máy bơm định lượng ngoài 2 thương hiệu Injecta và Doseuro thì còn có OBL và Etaron. 2 thương hiệu này mẫu mã không đa bằng 2 “đồng hương” trên. Nhưng sự xuất hiện này cũng giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn.

About bảo bao

Check Also

3 đặc điểm của các loại máy bơm xăng dầu và khí gas

Mục chính1 3 đặc điểm của các loại máy bơm xăng dầu và khí gas2 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *