Home / Đồng Hồ Giá Rẻ / Giới thiệu về mách bạn cách tự làm mới đồng hồ tại nhà đơn giản hiệu quả

Giới thiệu về mách bạn cách tự làm mới đồng hồ tại nhà đơn giản hiệu quả

Đồng Hồ Đeo Tay là phụ kiện không thể thiếu được của bất kì quý ông nào, Đặc biệt là trong các cuộc họp, hoặc bất kỳ sự kiện quan trọng nào thì một chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng sẽ giúp các quý ông nhận được niềm tin lớn hơn từ người đối diện. Tuy nhiên sẽ thật là thiếu sót nếu đeo một chiếc đồng hồ bị trầy xước, điều đó giống như mang một bộ vest có vết ố, hay một đôi giày da chưa được đánh xi sạch sẽ vậy!

Tham khảo:  Đồng hồ Nữ Emporio Armani chính hãng 

Có thể tự Spa đồng hồ tại nhà không?

Chiếc đồng hồ có thể tự spa được tại nhà hay không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hiện tại của chiếc đồng hồ. Nếu chiếc đồng hồ bị xước nặng, các vết xước khá sâu hoặc đồng hồ làm bằng kim loại quý thì bạn cần mang đồng hồ ra các địa chỉ làm dịch vụ uy tín để được Spa lại gần như mới. Còn nếu chiếc đồng hồ không bị xước mà chỉ bị bám bụi bẩn theo thời gian thì bạn chỉ cần dùng nước rửa bát hoặc kem đánh răng đánh sạch đi là chiếc đồng hồ sẽ như mới.

Trường hợp còn lại đồng hồ có vết xước dăm nhẹ thì bạn có thể làm theo các hướng dẫn của chúng tôi ở dưới đây.

 1. Làm mới đồng hồ bằng các chất có khả năng ăn mòn mạnh.
  C1: Sử dụng kem đánh răng.
  Cách này khá đơn giản, bạn sử dụng kem đánh răng và bàn trải lông mềm, nhúng vào nước và đánh bề mặt bị xước khoảng 5-10 phút là đồng hồ sẽ đỡ xước đi rất nhiều.
  C2: Sử dụng bột banking soda và nước chanh.
  Cách này phức tạp hơn một chút, bạn chỉ cần sử dụng bột banking soda (có thể mua được ở các siêu thị đồ gia dụng) trộn với nước cốt chanh thành dạng sệt sệt, sau đó quệt cho dính lên phần bị xước của đồng hồ. Chờ khoảng 2 phút sau dùng bàn chải lông mềm đánh trong khoảng 5 phút. Cuối cùng là rửa lại với nước sạch và lau khô.
 2. Làm mới đồng hồ bằng cách tự đánh bóng( Không khuyến khích tự làm)
  Trước tiên chúng tôi xin nhắc lại:” Đây là việc khá khó, tùy vào tình trạng xước, kiểu vân, thớ bóng khác nhau mà có các kỹ thuật đánh bóng khác nhau. Bạn chỉ tự đánh bóng nếu vết xước nhẹ và nằm ở vị trí bóng gương (không có thớ).”

Để có thể tiến hành đánh bóng đồng hồ bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: Giấy nhám P220, Giấy nhám P800, Giấy Nhám P1600, Bột Crom trioxit.

B1: Sử dụng giấy nhám P220 chà lên khu vực bị xước theo 1 chiều, đến khi hết hẳn vết xước. Lúc này vết xước đã biến mất nhưng phần đánh bóng lại chuyển thành mờ đục, không bóng gương như ban đầu. Đừng lo, hãy làm tiếp hướng dẫn của chúng tôi.
B2: Sử dụng giấy nhám P800, đánh nhẹ lên bề mặt khu vực đang xử lý cho tới khi thấy bề mặt sáng hơn. Giấy nhám loại này chưa thể làm đồng hồ bóng gương được.
B3: Dùng bột Crom Trioxit, bôi lên bề mặt khu vực đang đánh bóng. Sau đó lấy giấy nhám loại P1600 đánh nhẹ nhàng tới khi khu vực đánh trở nên bóng như gương.
B4: Sử dụng bàn chải và kem đánh răng để đánh sạch lại đồng hồ, lưu ý là phải làm sạch hoàn toàn bột Crom Trioxit, vì đây là chất ăn mòn rất mạnh, không làm sạch có thể dẫn tới tình trạng chiếc đồng hồ bị rỗ, thủng.

LƯU Ý: Khi đánh bóng phải đeo găng tay cao xu, khẩu trang, kính mắt, TUYỆT ĐỐI tránh để bột Crom trioxit dính vào mắt, da. Nếu chẳng may hít phải bụi Crom trioxit thì lập tức nhờ người bên cạnh đưa tới nơi thoáng khí, hô hấp nhân tạo và gọi cấp cứu.

 1. Làm mới đồng hồ bằng cách mang đồng hồ ra các đơn vị đánh bóng dịch vụ.

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần mang đồng hồ ra các đơn vị cung cấp dịch vụ spa cho đồng hồ là sẽ nhận được dịch vụ hoàn hảo cho chiếc đồng hồ, đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn sẽ sáng bóng như mới sau khi spa.

Tại cửa hang chúng tôi, nếu đồng hồ của bạn chỉ bị xước nhẹ bạn có thể mang đồng hồ qua để được bảo dưỡng tổng thể, và nhận miễn phí dịch vụ đánh bóng.

About bảo bao

Check Also

Đồng hồ Armani AR2482 phong cách cổ điển, lịch lãm cho nam

Đồng hồ Armani AR2482 là chiếc đồng hồ Armani nam mang phong cách cổ điển, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *