Home / Thi Công Bếp Công Nghiệp / Giới thiệu về lợi ích khi nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp Inox Việt Nam

Giới thiệu về lợi ích khi nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp Inox Việt Nam

Tủ hấp cơm hay tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị chuyên dụng dùng để nấu cơm cho một số lượng lớn người trong khoảng thời gian nhanh nhất, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, cũng như giảm công sức lao động cho những người làm bếp. Giúp giữ nóng cơm lâu hơn so với các loại bếp bình thường. Hãy sử dụng ngay thiết bị bếp công nghiệp hiện đại này để cảm nhận sự ưu việt, hữu dụng của loại tủ cơm này.

Tham khảo: Quầy bar inox

Tủ cơm công nghiệp ngày càng trở nên cân thiết, quen thuộc, phổ biến trong các bếp quán án, nhà hàng, khách sạn hay các khu nhà ăn của các trường học, công ty, bệnh viện,…Tủ được lựa chọn sử dụng như một phương pháp kinh doanh giảm chi phí rất hiệu quả.

Tủ cơm công nghiệp khác tủ cơm dân dụng ở điểm nào?

Chiếc tủ nấu cơm công nghiệp này có bản chất gần giống như những nồi cơm điện dân dụng mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày, tuy nhiên tủ cơm công nghiệp nó vẫn có những điểm riêng biệt so với nồi cơm thông thường ở những điểm sau:

Về công suất: Tủ cơm công nghiệp có thể nấu cùng một lúc 12- 120kg gạo còn nồi cơm dân dụng chỉ từ 5 – 7 kg gạo cho 1 mẻ.

Về năng lượng sử dụng: Cũng được sử dụng bằng điện hoặc bằng gas những tủ cơm thế hệ mới còn có thể sử dụng 2 nguồn nhiên liệu trong cùng 1 sản phẩm để phòng trường hợp hết gas  thì có thể dùng điện hoặc ngược lại. Như vậy chúng ta có thể sử dụng 1 trong 2 nhiên liệu  để quá trình nấu không bị gián đoạn.

Lợi ích khi nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp

Điều đặc biệt nữa là khi sử dụng tủ cơm công nghiệp mặc dù nấu với số lượng lớn nhưng chất lượng cơm thơm ngon, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng như những nồi cơm điện thông thường. Sản phẩm mới này sẽ chín nhanh, hạt gạo chín đều, không bị nhão hay bị cháy, giữ được nguyên màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng của cơm, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và công sức nhờ nguyên lý hoạt động là tạo hơi bao quanh hoàn toàn máy.

Không chỉ để dùng nấu cơm, tủ cơm công nghiệp còn đảm nhiệm nhiều công dụng đa dạng khác. Ngoài chức năng nấu cơm tủ còn được dùng để làm tất cả các món hấp như: Hấp bánh bao hay xôi, hấp thực phẩm đã nguội, hấp hải sản,… Bên cạnh đó, tủ cơm công nghiệp cũng được đánh giá cao ở khả năng bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Những chiếc tủ cơm này được làm hoàn toàn bằng inox cao cấp có độ bền cao giúp cho tủ có tuổi thọ lâu hơn, bền đẹp với thời gian. Cơ chế vận hành của tủ cũng rất dễ dàng và đơn giản đối với người sử dụng.

Chọn công suất tủ cơm dựa vào số khay trong tủ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại tủ cơm công nghiệp với kích cỡ, kiểu dáng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là tủ cơm 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay và 24 khay. Tủ nấu cơm công nghiệp dùng 2 nguyên liêu chủ yếu để nấu cơm đó là gas và điện. Tùy từng loại gạo, mỗi khay nấu cơm thông thường nấu được từ 3 kg đến 5 kg gạo, như vậy bạn có thể nấu được từ 12 đến 120 kg gạo/ mẻ nấu.

About bảo bao

Check Also

Bạn nên lưu ý gì khi sử dụng nồi nấu cơm bằng điện Inox Việt Nam

Mục chính1 Bạn nên lưu ý gì khi sử dụng nồi nấu cơm bằng điện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *