Home / Máy In Mã Vạch / Cách sử dụng và bảo quản máy in mã vạch Nam Nguyễn Infotech hiệu quả

Cách sử dụng và bảo quản máy in mã vạch Nam Nguyễn Infotech hiệu quả

Cách sử dụng và bảo quản máy in mã vạch Nam Nguyễn Infotech hiệu quả.

Máy in mã vạch  là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong quá trình sản xuất của một doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và lớn, thì các thông tin in tem nhãn như mã vạch, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… là rất quan trọng. Vậy chúng ta phải làm thế nào để sử dụng máy in bar code thật hiệu quả?

Tham khảo: máy in mã vạch

1. Phân loại máy in mã vạch

Máy in thông tin mã vạch về cơ bản có các loại là máy bắn mã vạch để bàn, máy in mã vạch công nghiệp nhẹ và máy in tem mã vạch dùng cho ngành công nghiệp nặng.

Máy in mã vạch để bàn là sản phẩm  thường được dùng cho các shop thời trang hay cửa hàng nhỏ, siêu thị nhỏ. Máy có tốc độ in cũng như độ phân giải thấp nhất trong những loại máy in tem nhãn mã vạch.

Máy in mã vạch để bàn có thiết kế gọn nhẹ

Máy in mã vạch dùng cho các ngành công nghiệp nhẹ được sử dụng phổ biến trong các hệ thống kho vận, các điểm bán vé, siêu thị lớn,.. Thiết bị mã vạch có kích thước hơi to, nắp phủ thường được làm bằng nhựa nên trọng lượng cũng khá nhẹ. Tốc độ in của những dòng máy loại này thường ở mức trung bình và sử dụng giấy có độ dài tới khá lớn.

Máy in barcode công nghiệp nặng có trọng lượng nặng hơn vì bộ khung máy thép to và chắc chắn. Máy có tốc độ in lớn, độ phân giải cao hơn hai dòng máy còn lại. Vì thế, trong những dây chuyền sản xuất lớn thường sử dụng loại máy này.

2. Cách sử dụng máy in mã vạch hiệu quả

Trước khi lắp đặt máy in barcode, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc nhà phân phối máy. Đồng thời, yêu cầu họ hỗ trợ đào tạo cho các nhân viên kỹ thuật cách sử dụng, cũng như bảo quản máy hiệu quả nhất.

Ngoài ra, trước khi thiết lập các phần mềm có liên quan tới tem nhãn để in mã vạch. Cần chú ý tới kích cỡ của nhãn mà máy in mã vạch hỗ trợ. Điều này là vấn đề cực kỳ quan trọng, vì nếu tem nhãn không được cài đặt đúng kích thước sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bao bì.

3. Cách bảo quản máy in bar code

Vì là một thiết bị đắt tiền, bạn nên chú ý tới việc bảo quản máy in mã vạch mà mình đang sử dụng để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Tùy vào từng loại máy in  mà sẽ có các cách bảo quản khác nhau. Đối với loại máy in mã vạch công nghiệp nặng. Nếu muốn di chuyển máy bạn nên sử dụng xe kéo, nhằm tránh tình trạng hư hỏng cho máy.

Còn với môi trường ở các nhà xưởng là khói bụi, bạn nên chú ý vệ sinh máy in mã vạch một cách thường xuyên và định kỳ. Đối với các loại máy in mã vạch để bàn, thì tần suất vệ sinh sẽ thấp  hơn vì môi trường văn phòng không bụi bẩn sạch sẽ và ngăn nắp.

Xem thêm: máy quét

4. Chọn nơi bán máy in mã vạch uy tín

Máy in mã vạch giá có thế nào? Mua máy in mã vạch ở đâu? Máy in mã vạch loại nào tốt? Là một số vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn lựa cho mình một nhà phân phối barcode printer uy tín. Lúc ấy, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình dù là trước hay sau khi mua hàng. Ngoài ra, những công ty phân phối chính hãng sẽ có thời gian bảo hành dài hơn, giá máy in mã vạch cùng các chế độ cũng ưu đãi hơn rất nhiều.

Nam Nguyễn là nhà phân phối chính thức của hãng máy in công nghiệp hàng đầu thế giới Vì thế, các sản phẩm mà Nam Nguyễn bán ra đều được hưởng chế độ bảo hành và hậu mãi chính hãng, chất lượng nhất. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

About bảo bao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *