Home / Đá Gà / Cách nuôi gà đá mau có lực – sức bền bỉ, dẻo dai

Cách nuôi gà đá mau có lực – sức bền bỉ, dẻo dai

Gà đá không chỉ đòi hỏi về thể trạng, ngoại hình mà còn về khả năng ra đòn, chịu đòn, sức bền bỉ trong suốt trận đấu. Do vậy, mà người nuôi cần có một cách nuôi gà đá mau có lực ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài cách chọn giống tốt thì để gà trở thành một chiến binh dũng mãnh thì cần có một quá trình huấn luyện khắc nghiệt. Có như vậy mới vừa rèn luyện được phẩm chất và vừa đảm bảo thể lực tốt, sức bền cao. Để làm được điều đó thì người nuôi phải làm như sau:
Hướng dẫn cách nuôi gà đá mau có lực theo 3 tiêu chí
Để chiến kê lâm trận với phong độ tốt nhất thì cần đảm bảo được thể lực – sức bền – khả năng ra đòn – chịu đòn. Điều đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào luyện tập và chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là cách nuôi gà đá có lực hiệu quả cao nhất được nhiều sư kê giàu kinh nghiệm chia sẻ và xác minh bởi sv388.
1. Kỹ thuật vần gà lấy hơi
Vần gà là phương pháp quan trọng nhất, là cách rèn luyện thể lực tốt nhất giúp săn chắc cơ thể. Đồng thời, giúp cho các chiến kê quen với việc thi đấu trước khi lên đấu trường. Kỹ thuật vần gà gồm có 3 công việc chính:
Vần đòn, vần hơi: Là cách sử dụng hai gà chiến có cùng chạng gà, được quấn cựa và thực hiện cách bịt mỏ vần hơi gà chọi để đỡ bị chạm chân chạm mỏ. Rồi cho chúng quần nhau theo hồ với thời gian được tăng dần theo các kỳ vần. Cách làm này sẽ giúp cho gà nâng cao kỹ thuật áp sát đối thủ. Với cách nuôi gà đá mau có lực ở kỹ thuật vần sẽ gồm có 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi.
Vần gà với người: Phương pháp này còn được gọi là phương pháp tập bộ, là cách để rèn luyện thủ thế và tấn công. Được thực hiện với người nuôi. Cách vần gà chọi tơ nên thực hiện cách vần người này sẽ hiệu quả và an toàn hơn.
Sử dụng lồng tập lực cho gà
Gà chạy bôi, chạy lồng: cách luyện tập làm săn chắc cơ thể, các cơ đùi và rèn luyện sức bền. Cách làm sẽ dùng 2 gà chiến, một con trong bội, một con ngoài bội để cho gà chạy quanh lồng. Sao cho hai con gà đều không chạm mỏ vào nhau để tránh bị thương trong quá trình chạy bội. Cách này còn được gọi là sử dụng lồng tập lực gà đá bền bỉ.
Lưu ý: Kỹ thuật vần tốt nhất nên áp dụng trên gà từ 7 tháng tuổi trở lên còn gà chọi 2 tháng tuổi thì không nên vần hơi dễ làm hỏng gà. Trong cách tập luyện cho gà chọi thì cường độ sẽ thay đổi theo độ tuổi của gà. Thời gian tập và các bài tập sẽ từ thấp đến cao. Từ dễ đến khó để cho gà thích nghi dần dần.
2. Phương pháp vào nghệ kết hợp om chườm trong cách nuôi gà có lực
Khả năng chịu đòn tốt sẽ làm tăng lợi thế cho gà chiến trong thi đấu. Tuy nhiên, ngoài việc luyện tập để tăng cường sức bền, thể lực thì một làn da dày sẽ hỗ trợ được rất lớn. Để da dày và có màu đỏ đẹp thì cách duy nhất là dùng phương pháp vào nghệ kết hợp với om chườm.
Nguyên liệu dùng trong vô nghệ
Nghệ tươi
Phèn chua
Xuyên khung và long lão
Rượu trắng 45 độ
Các nguyên liệu ở trên sẽ được ngâm chung trong bình thủy tinh trong 1 tháng rồi mới đem sử dụng.
Vào nghệ cho gà tập trung vào các vị trí như mặt, đầu, cổ, lưng, cánh, vai, ngực, hốc nách, gần mông hoặc gầm bụng. Nên tránh vô nghệ quá nhiều ở phàn khoeo gối để tránh tình trạng cứng xương, đá khó. Vào nghệ là một cách làm cho gà chọi săn chắc, giảm các phần mỡ thừa, tăng cơ để có một cơ thể dẻo dai, chống chọi đòn tốt.
Sau 6 giờ sẽ thực hiện công việc ra nghệ lần 1 cho gà bằng nước chè tươi hoặc nước ngải cứu. Sau 4 giờ tiếp theo ra nghệ lần 2 và tiến hành cho gà tập quay thóc. Cuối cùng đến ra nghệ lần 3 thì gà được om nước chè tươi. Và phun tắm với rượu hoặc nước sôi để nguội để kết thúc quá trình vào – ra nghệ. Nói tóm lại trong cách nuôi gà chọi săn chắc. Thì không thể thiếu được quá trình om bóp bằng rượu nghệ và ra nghệ bằng nước chè tươi.

3. Chế độ dinh dưỡng giúp gà mau có lực
Cách nuôi gà chọi có lực thì không thể thiếu chế độ dinh dưỡng. Vì khẩu phần ăn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng chịu đòn và lực đá để phục vụ cho quá trình luyện tập và thi đấu. Thông thường, đối với gà đá các loại thức ăn công nghiệp chỉ sử dụng khi mới nở. Sau quá trình đó thì thay hoàn toàn bằng các thức ăn được kể dưới đây:
Thóc, lúa được đãi sạch và phơi khô (Cách ngâm thóc cho gà ăn tuyệt đối không được ngâm qua đêm)
Rau xanh: rau muống, xà lách, giá đỗ
Sâu superworm hoặc dế
Thịt bò, cá chép
Lươn, trạch nhỏ
Một số loại vitamin A, C, K
Lưu ý trong cách nuôi gà thịt, gà đá hiệu quả
Dinh dưỡng của cách nuôi gà đòn có lực càng chất lượng bao nhiêu thì gà càng có lực sớm bấy nhiêu. Ngoài ra, nên cập nhật thường xuyên các kỹ thuật nuôi gà đá mới. Để biết được cách tăng thể lực cho gà chọi. Và tập luyện cho gà chọi theo từng độ tuổi khác nhau cho phù hợp. Bên cạnh đó nên cho ăn thêm tỏi vừa là một cách chữa gà không chịu ăn. Vừa giúp gà tiêu hóa tốt và chống chịu lại một số bệnh liên quan đến đường hô hấp khi thời tiết thay đổi.
Kết hợp 3 tiêu chí trong cách nuôi gà đá mau có lực giúp cho các chiến kê luôn dũng mãnh, bền bỉ. Và có khả năng chịu đòn tốt. Bên cạnh đó, còn giúp cho gà chiến dễ thích nghi với môi trường thi đấu và luyện tập khắc nghiệt nhất. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến việc phòng, tránh bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

 

 

 

 

About bảo bao

Check Also

Hướng dẫn cách nuôi và kỹ thuật chăm sóc gà đá SV388

Mục chính1 Hướng dẫn cách nuôi và kỹ thuật chăm sóc gà đá SV3882 Như …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *