Home / Thiết Bị Điện / Cách chọn aptomat cho bình nóng lạnh

Cách chọn aptomat cho bình nóng lạnh

Cách chọn aptomat cho bình nóng lạnh.

Aptomat là thiết bị điện được sử dụng rộng rãi ở các không gian, công trình khác nhau. Sử dụng aptomat là để bảo đảm an toàn cho người sử dụng các thiết bị điện. Đặc biệt, đối với mỗi gia đình việc sử dụng aptomat cho bình nóng lạnh là điều rất cần thiết. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được aptomat cho bình nóng lạnh tốt nhất và an toàn nhất thì đó không phải là điều đơn giản. Để tìm hiểu kĩ hơn về cách chọn aptomat cho bình nóng lạnh, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Tham khảo: tủ điện âm tường

Yếu tố an toàn điện khi sử dụng bình nóng lạnh là rất cần thiết chính vì vậy việc lựa chọn bình aptomat cho bình nóng lạnh cũng rất quan trọng. Hầu hết các thiết bị điện aptomat hiện nay đều được thiết kế thêm thiết bị chống giật nhưng người tiêu dùng không thể khẳng định chắc chắn được là trong quá trình sử dụng thiết bị đó có bị hỏng không. Chính vì thế, khi lắp đặt bình nóng lạnh thì người tiêu dùng cần thiết kế riêng lắp aptomat cho thiết bị đó để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng.

 

Cách chọn aptomat cho bình nóng lạnh

Khi sử dụng bình nóng lạnh rất nhiều gia đình cho rằng chỉ cần lắp đặt thêm rơ le ngắt nhiệt là sẽ đảm bảo được an toàn nhất cho mọi người sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, đó không phải là điều chính xác. Vì nếu như bạn lựa chọn và sử dụng aptomat cho bình nóng lạnh thì sẽ yên tâm có thể cắm điện suốt 24/24 giờ, khi có các sự cố xảy ra đối với bình nóng lạnh thì aptomat sẽ ngắt được dòng điện đó một cách tốt nhất.

Chọn aptomat phù hợp với công suất của bình nóng lạnh nhà bạn, bởi nếu như bạn lựa chọn aptomat có công suất lớn hơn công suất sử dụng của bình nóng lạnh thì khi đó aptomat sẽ không sử dụng với một công suất không phù hợp rất dễ gây nguy hiểm cho mọi người sử dụng.

Ngoài ra, khi bạn lựa chọn aptomat cho bình nóng lạnh thì cần quan tâm tới khả năng làm việc của aptomat không được phép cắt khi có quá tải ngắn hạn hoặc thường xuyên xảy ra các vấn đề về dòng điện.

Lưu ý khi lắp đặt aptomat cho bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh thường được lắp đặt ở những nơi ẩm ướt như: nhà tắm, khu máy giặt…chính vì thế khi lắp đặt aptomat nên lắp đặt loại aptomat có độ nhạy rất cao để đảm bảo sự yên tâm nhất trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Ở Việt Nam, với điều kiện thời tiết có độ ẩm cao thì rất dễ gây nên các tình trạng bị rò dòng điện ra bên ngoài và làm cho rơ le nhiệt tự động ngắt. Từ đó khiến cho việc sử dụng bình nóng lạnh trở nên an toàn hơn rất nhiều

Đồng thời, khi lắp đặt aptomat cho bình nóng lạnh thì bạn nên quan tâm việc lựa chọn được loại aptomat có công suất phù hợp nhất để có thể yên tâm hơn về chất lượng của aptomat trong quá trình sử dụng các thiết bị điện.

Xem thêm: aptomat là gì

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn cách lựa chọn được aptomat cho bình nóng lạnh chất lượng tốt nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn aptomat cho bình nóng lạnh. Để đặt mua aptomat cho bình nóng lạnh, quý khách hàng hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn của Công ty chúng tôi để lựa chọn được thiết bị tốt nhất. Quý khách gửi email cho chúng tôi để được báo giá tốt nhất

 

 

 

 

About bảo bao

Check Also

Mua đèn led downlight âm trần giá rẻ ở đâu?

Mua đèn led downlight âm trần giá rẻ ở đâu? Với thiết kế độc đáo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *